About Direction Gallery News

Đạp xe vì môi trường


Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6-2014, Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Trung tâm Thể dục Thể thao quận 7, đã tổ chức cuộc diễu hành cùng đạp xe vì môi trường xanh xung quanh tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TPHCM, vào sáng 31-5.

Đạp xe vì môi trường hưởng ứng Ngày Trái Đất

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6-2014, Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Trung tâm Thể dục Thể thao quận 7, đã tổ chức cuộc diễu hành cùng đạp xe vì môi trường xanh xung quanh tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TPHCM, vào sáng 31-5.

Hơn 500 người tham gia cuộc diễu hành vì môi trường xanh xung quanh gồm nhiều thành phần trong xã hội, từ giới doanh nhân cho đến công nhân viên chức, người lao động, cán bộ ngoại giao các lãnh sự Mỹ, Úc, Hàn Quốc, người nước ngoài sinh sống tại TPHCM, sinh viên, học sinh, câu lạc bộ xe đạp các quận huyện.
Bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM (thứ ba từ phải sang), tham gia cuộc diễu hành xe đạp, đã phát biểu kêu gọi mọi người cùng bảo vệ môi trường, bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam. "Nếu cùng bắt tay với nhau để bảo vệ môi trường, chúng ta có thể ngăn chặn các tác hại của quá trình biến đổi khí hậu trong tương lai", bà Rena Bitter nhấn mạnh.

 

Từ 6g sáng ngày 31-5-2014, những người cổ động cho chương trình bảo vệ môi trường xanh xung quanh đã đạp xe từ các quận huyện tập trung về khu vực Trung tâm tài chính quận 7, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, để diễu hành xe đạp với lộ trình 5 ki lô mét. Xuất phát và kết thúc tại đường Tân Trào, đoàn lần lượt đi qua tuyến đường Nguyễn Lương Bằng - Trần Văn Trà - Nguyễn Đức Cảnh - Nguyễn Văn Linh. Sự kiện này được sự tài trợ của Trung tâm Hoa Kỳ (thuộc Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM) và Công ty Intel Việt Nam.

 

Nhân viên Lãnh sự quán Mỹ trình diễn một tiết mục văn nghệ trước giờ xuất phát cuộc diễu hành xe đạp vì môi trường xanh.
Anh Nguyễn Thành Huy (đội mũ vàng) cùng vợ và hai con gái đến từ Câu lạc bộ xe đạp MTB Offroad TPHCM, lần đầu đến với chương trình đạp xe kêu gọi bảo vệ môi trường với số lượng trên 500 người tham gia.

 

Một người bố người nước ngoài đèo theo hai đứa con nhỏ ngồi ở phía sau xe đạp, tham gia đạp xe suốt quảng đường 5 ki lô mét.

 

Nhiều em thiếu nhi người nước ngoài cùng tham gia đạp xe với người lớn kêu gọi bảo vệ môi trường sống quanh ta.
Nhiều bạn trẻ cho biết rất thích thú khi tham gia chương trình đạp xe kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, vừa rèn luyện sức khỏe trong ngày nghỉ cuối tuần.

Hầu hết những người tham gia cuộc diễu hành xe đạp vì môi trường xanh đều cho biết họ sẵn sàng tham gia các chương trình tương tự nếu tổ chức thường xuyên và định kỳ, số lượng người tham gia khi đó có thể trên cả 1.000 người thay vì chỉ hơn 500 người như lần đầu tổ chức năm 2014.