About Direction Gallery News


Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2017

Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017:

XUÂN NO ẤM

Ngày 21/01/2017 (nhằm ngày 24 Tết), Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức Lễ Khai mạc chương trình Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017.

Chương trình diễn ra từ ngày 20 ~ 26/01/2017 (nhằm 23 đến 29 tháng Chạp Âm lịch), tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các khu vực Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ phục vụ khách tham quan đến mùng 6 Tết.

Đặc biệt, tại Lễ Khai mạc, Hát Chầu Văn sẽ là một trong những tiết mục mở màn cho Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017.

Tiếp nối thành công của những năm trước, đồng thời bám sát chủ đề đã được đăng ký bản quyền là “Hoa Đồng Cỏ Nội”, Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017 sẽ mang đến cho khách tham quan một không gian văn hóa làng quê của đất nước Việt Nam với chủ đề chính là “Xuân No Ấm”.

Chủ đề “Xuân No Ấm” truyền tải cảm xúc hân hoan, vui sướng khi không khí Tết đang cận kề và ngập tràn trên những cánh hoa khoe sắc, những bộ quần áo mới, những bữa cơm sum vầy… sau một năm vất vả, bộn bề lo toan với cuộc sống và hơn nữa chính là khát vọng và mơ ước chung của tất cả những người con Việt Nam về một năm mới sung túc, thịnh vượng hơn.

Xuất phát từ mong muốn đó, Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017 sẽ tái hiện khung cảnh một làng quê Việt no ấm, sung túc và không kém phần độc đáo, thơ mộng… chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách tham quan.

Tận dụng lợi thế về vị trí địa lý hiếm có, Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017 được chia làm 4 khu vực chính:

  • Đường Xuân: Là điểm nhấn chính của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, cũng là khu vực thể hiện rõ nét chủ đề “Xuân No Ấm”, được chia làm 03 phân đoạn chính: Ngày mới, Bội thu, No ấm
  • Vườn Xuân: là một khu vườn dân dã với những cây trái mộc mạc như: bầu, bí, mướp, cà… khu này còn có vườn hoa cải và hoa hướng dương, góp thêm sắc màu rực rỡ, tạo điểm nhấn thú vị cho Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017.
  • Bến xuân: tái hiện hình ảnh chợ quê sinh động với những chiếc thuyền hoa, thuyền chở nông sản tấp nập, xuôi ngược; có bến thả hoa đăng để du khách tham quan có thể cầu duyên, tài, lộc, bình an. Đặc biệt, hàng đêm có chương trình Đờn ca tài tử, Chầu Văn, Chèo.
  • Góp xuân: là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân, nhà vườn đến từ nhiều địa phương. Năm nay, khu vực Góp Xuân của Hội Chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ có sự tham gia đóng góp hoa cảnh của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như: TP.HCM, Bến Tre, Tây Ninh, Long An…

Như các năm trước, Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017 còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực của khách tham quan với 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ Tết.