About Direction Gallery News

Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018


Chương trình diễn ra ngày 20/01/2018, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018: SÔNG NƯỚC TÌNH XUÂN


Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến 15/02/2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 12 và trao tài trợ năm 2015


Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em lần 9 – 2018


Chương trình diễn ra từ 8:00 ~ 18:00, chủ nhật, ngày 27/05/2018, tại Khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Lễ trao Học bổng lần thứ 13 và trao Tài trợ năm 2016

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting còn tích cực hoạt động trong lĩnh vực y tế, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Từ Bắc đến Nam

Nếu như các hoạt động hỗ trợ ngành giáo dục của Quỹ Lawrence S. Ting được thực hiện theo tôn chỉ của ông Lawrence S. Ting, cố chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, thì các hoạt động hỗ trợ ngành y tế lại được thực hiện theo tâm nguyện của ông Ferdinand P. Tsien, cố chủ tịch Tập đoàn CT&D, người bạn chí cốt của ông Lawrence S. Ting. Ngay từ ngày thành lập, Quỹ Lawrence S. Ting đã xác định: hỗ trợ chăm lo sức khỏe cộng đồng là một nhiệm vụ quan trọng.

Kịp thời và đúng đối tượng là tiêu chí cho các hoạt động hỗ trợ ngành y tế của Quỹ Lawrence S. Ting. Trong giai đoạn đầu tiên, nhận thấy các cơ sở y tế đang thiếu hụt trang thiết bị nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, Quỹ Lawrence S. Ting đã bắt đầu bằng việc cung cấp trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế và bệnh viện tại Quảng Ninh, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh…

Ông Trịnh Minh Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau cho biết: “Nhờ sự tài trợ kịp thời về trang thiết bị y tế, thuốc men của Quỹ Lawrence S. Ting mà cơ sở y tế tại xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã cải thiện được điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân”.

Sau một thời gian, Quỹ Lawrence S. Ting đã tìm được hướng đi mới có khả năng hỗ trợ cho nhiều bệnh viện và các cơ sở y tế hơn. Quỹ đã chuyển sang tìm nguồn hỗ trợ vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức từ thiện Medshare (Mỹ) để cung cấp cho các cơ sở y tế tại Việt Nam. Từ năm 2011 đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tiếp nhận 4 container hàng mới 100% trị giá 767.100 USD và trao tặng cho 23 bệnh viện tuyến huyện thuộc 9 tỉnh thành.

Ông Lê Văn Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang cho biết: “Với 735 kiện hàng Quỹ Lawrence S. Ting tài trợ cho Trung tâm Y tế huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương, Bệnh viện Đa khoa huyện Gò Quao đã đáp ứng kịp thời cho các đơn vị y tế vùng sâu vùng xa trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó có nhiều đồng bào dân tộc Khơ-me. Đặc biệt, sự tài trợ này cũng giúp giải quyết được bài toán khó khăn về ngân sách cho ngành y tế tỉnh”.

Đại diện Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting trao tặng thiết bị y tế từ tổ chức từ thiện Medshare (Mỹ) cho các cơ sở y tế vùng sâu, vùng xa
Đại diện Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting trao tặng thiết bị y tế từ tổ chức từ thiện Medshare (Mỹ) cho các cơ sở y tế vùng sâu, vùng xa

Từ thiết bị đến con người

Song song với hoạt động tài trợ trang thiết bị y tế, Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện xây dựng các trạm, trung tâm y tế tại vùng sâu, vùng xa nhằm tạo điều kiện cho người dân khám chữa bệnh thuận tiện hơn, giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Trạm y tế xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre là trạm y tế đầu tiên được Quỹ Lawrence S. Ting hỗ trợ kinh phí xây dựng. Sau khi hoàn tất, số lượt người dân trong khu vực đến khám đã tăng gấp nhiều lần. “Từ khi Trạm y tế xã Tân Thành Bình đầu tư trang thiết bị đầy đủ, tôi không cần phải lên thành phố để khám chữa bệnh nữa, việc này giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí”, chị Nguyễn Thị Hương, một bệnh nhân đang điều trị đây chia sẻ.

Tiếp nối thành công đó, Quỹ Lawrence S.Ting còn hỗ trợ xây dựng, mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm chạy thận nhân tạo Bệnh viện huyện Nhà Bè. Cho đến nay trung tâm đã có 15 máy, điều trị cho hơn 40 bệnh nhân mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu chạy thận của bệnh nhân huyện Nhà Bè và các vùng lân cận.

Đặc biệt, Quỹ Lawrence S. Ting còn chú trọng vào công tác nâng cao tay nghề, nghiệp vụ cho các y bác sĩ tại bệnh viện huyện, xã bằng cách tài trợ chi phí cho y bác sĩ Đại học Y dược TP.HCM đến tổ chức đào tạo nghiệp vụ chuyên khoa. Thêm vào đó, Quỹ còn tài trợ hơn 50 bộ thiết bị kết nối kính hiển vi và máy vi tính ứng dụng trong ngành Y tế cho các bệnh viện tại TP.HCM và các tỉnh thành, giúp cho công tác chẩn đoán, khám bệnh được chính xác hơn.

Có thể thấy, sau 10 năm hoạt động, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting đã mang lại nhiều sự hỗ trợ thiết thực cho ngành y tế. Với gần 35 tỷ đồng tài trợ cho tất cả các chương trình y tế, Quỹ Lawrence S. Ting đã góp phần mang lại cho người dân cơ hội được khám chữa bệnh thuận tiện hơn, các y bác sĩ có tay nghề cao hơn và quan trọng hơn cả - Quỹ Lawrence S. Ting đã góp phần vào sự phát triển an sinh xã hội, giúp cho cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn.

Ngày 26-9-2015, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) sẽ diễn ra Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting, Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 13 và trao Tài trợ 2016.

TDV