Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018


Chương trình diễn ra ngày 20/01/2018, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018: SÔNG NƯỚC TÌNH XUÂN


Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến 15/02/2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 12 và trao tài trợ năm 2015


Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em lần 9 – 2018


Chương trình diễn ra từ 8:00 ~ 18:00, chủ nhật, ngày 27/05/2018, tại Khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Chương trình “Gieo mầm thiện nguyện”: Những chiếc xe chở niềm vui


Ngày: 03/13/2017

Chiến tranh, bệnh tật, tai nạn giao thông… đã để lại hậu quả nặng nề với gần 7 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số (nguồn: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Để cải thiện cuộc sống họ cần nhận nhiều sự trợ giúp từ cộng đồng, và chương trình “Gieo mầm thiện nguyện” của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting đã chung tay mang lại cho nhiều người khuyết tật cơ hội sống tốt hơn.

Những mơ ước…
Sinh ra sau chiến tranh, chị Nguyễn Thị Diễm Kiều (xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) không nghĩ mình bị nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh còn tồn tại trong mảnh đất quê nhà. Khi ba đứa con lần lượt ra đời với những biểu hiện không bình thường, chị mới “giật mình” đi xét nghiệm và biết mình đã mang trong mình chất độc da cam (dioxin). Để có tiền chạy chữa, chăm sóc cho 3 đứa con khuyết tật, anh chị lần lượt bán hết nhà cửa, ruộng vườn, về ở đậu trong một căn nhà của người chị.

Chị Nguyễn Thị Diễm Kiều chăm sóc đứa con khuyết tật trên chiếc xe lăn tự chế

Hàng ngày anh đi làm thuê, chị ở nhà vừa chăm con, vừa chăn bò thuê cho hàng xóm. Hai con lớn có thể đến trường, riêng bé Nguyễn Thị Quế Trân, con gái út của chị Kiều, bị khuyết tật nặng nhất không thể đi học được. Dù đã 12 tuổi, nhận thức và hoạt động của Quế Trân còn thua một đứa trẻ lên hai. Để giúp Trân di chuyển và đỡ tay chị làm việc nhà; vợ chồng chị tự chế một chiếc xe lăn bằng những thanh sắt và bánh xe phế liệu. “Biết con cũng không thoải mái gì khi ngồi trong chiếc xe tự chế này, nhưng đến cơm còn bữa có bữa không thì làm sao dám nghĩ đến việc mua cho con một chiếc xe lăn đàng hoàng được”.

Chiếc xe lăn mới của chương trình “Gieo mầm thiện nguyện” đến với chị và bé Trân không chỉ là niềm vui mà gia đình chị mong muốn từ rất lâu mà còn là hạnh phúc của những người thực hiện chương trình này.

Anh Vương Bảo Toàn (khóm Trà Khứa, phường 8, thành phố Bạc Liêu), là nạn nhân của một tai nạn giao thông. Từ một người đàn ông trụ cột của gia đình có kinh tế khá giả, sau một tai nạn giao thông, anh Vương Bảo Toàn gần như mất đi tất cả, thân thể không lành lặn, phải nằm liệt giường, gia cảnh ngày càng khánh kiệt nên vợ bỏ ra đi. Sự sống của anh và con đặt nặng lên đôi vai người mẹ già vốn cũng không còn khỏe mạnh. Những năm gần đây, sức khỏe mẹ già ngày càng yếu thì gánh nặng gia đình lại dần chuyển sang đứa con gái còn trong lứa tuổi học sinh. Mong ước về chiếc xe lăn không chỉ cháy bỏng trong anh mà còn ẩn chứa trong tình cảm của cô con gái bé nhỏ dành cho cha: “Nếu có được chiếc xe lăn, mỗi ngày con sẽ đẩy ba đi vòng vòng trong xóm chơi, để ba con hết buồn”, bé Vương Gia Nghi, con gái anh Toàn tâm sự với cha thế. Và mong muốn ấy cũng thành hiện thực khi chương trình “Gieo mần thiện nguyện” đến với gia đình họ.

CHUNG TAY HỖ TRỢ NHỮNG ƯỚC MƠ

“Hầu hết những người khuyết tật mà tôi gặp đều có cuộc sống khó khăn; không chỉ họ mà cả gia đình cũng bị ảnh hưởng. Bởi gia đình đình nào có một người khuyết tật thì cần ít nhất một người chăm sóc, gánh nặng chồng chất. Nếu có một chiếc xe lăn làm phương tiện di chuyển, họ sẽ tự phục vụ bản thân, có thể giúp gia đình và xả hội cũng nhẹ gánh nặng hơn”, ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting, chia sẻ.


Đại diện Quỹ Lawrence S. Ting trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật.

Rõ ràng, nếu có một chiếc xe lăn hay xe lắc sẽ giúp người khuyết tật có cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng không phải người khuyết tật nào cũng có đủ điều kiện tự trang bị cho mình. Từ năm 2009 đến nay, chương trình “Xe lăn xe lắc tình thương” của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting đã đi qua 63 tỉnh thành trên cả nước, trao tặng hơn 17.000 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Thế nhưng so với nhu cầu của những người khuyết tật thì cần rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay cho chương trình “Gieo mầm thiện nguyện” để ngày càng nhiều người khuyết tật có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thiên Phúc

Các nhà hảo tâm có thể liên hệ:
- Ông Huỳnh Văn Hiền. ĐT: 08.5411 3949 để tham gia giúp đỡ những người khuyết tật còn khó khăn
- Mỗi chiếc xe lăn trị giá 1,4 triệu đồng; xe lắc trị giá 2,3 triệu đồng.