Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018


Chương trình diễn ra ngày 20/01/2018, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018: SÔNG NƯỚC TÌNH XUÂN


Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến 15/02/2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 12 và trao tài trợ năm 2015


Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em lần 9 – 2018


Chương trình diễn ra từ 8:00 ~ 18:00, chủ nhật, ngày 27/05/2018, tại Khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Cuộc thi “Hoa Cảnh”: sân chơi thú vị của những người yêu hoa kiểng


Ngày: 02/20/2018


Ban giám khảo chấm điểm ở hạng mục “Sắc màu hoa lan”

Cuộc thi do Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM kết hợp với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức trong khuôn khổ Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng hàng năm, nhằm tuyên dương, đề cao vẻ đẹp của các loài hoa lan, hoa sứ cùng muôn loài hoa cỏ mới lạ từ thiên nhiên hoang dã của đất nước Việt Nam.

Đặc biệt, năm nay cuộc thi có thêm hạng mục “Hoa kiểng cư dân” với mục tiêu hình thành một cộng đồng để cư dân Phú Mỹ Hưng có thể chia sẻ, kiến tạo và nhân rộng phong trào chăm sống xanh – sạch – đẹp tại Phú Mỹ Hưng; đồng thời khuyến khích cư dân tham gia cuộc thi để góp thêm sắc màu trong nét đẹp tổng thể của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2018.


Hạng mục “Rực rỡ hoa sứ” làm bừng sáng khu vực Đường Xuân.

Hội thi năm nay đã thu hút 166 tác phẩm dự thi đặc sắc của 65 nghệ nhân từ các tỉnh thành như: TP.HCM, Bến Tre, Tiền Gang, Lâm Đồng… về đây tranh tài với tổng chi phí tổ chức và giải thưởng gần 300 triệu đồng.

Ở hạng hoa lan, nhiều nghệ nhân đã rất phấn khởi khi đưa những tác phẩm tâm đắc nhất đến dự thi như: Cattaleya, Dendrobium, Phalaenopsis (Hồ Điệp), Kim Điệp, Long tu… Bên cạnh đó, bộ môn hoa sứ thu hút rất nhiều tác phẩm nhiều màu sắc tạo nên không gian rực rỡ cho toàn bộ hội thi.

Hạng mục Kỳ hoa Dị thảo cũng thu hút sự góp mặt các loài cây ăn trái hoặc những cây trồng quen thuộc nhưng có hoa trái sung mãn, dáng thế độc đáo như: cây sung (dáng đẹp, trái chi chít), dâu tằm (thân lũa, trổ trái đồng loạt), cây bần ổi (trồng trong chậu nhưng vẫn có trái)…


Giải “Ấn Tượng” ở hạng mục “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng” thuộc về tác phẩm Lan Kim Điệp, của tác giả Vũ Thị Vân Dung. Đại diện Ban giám khảo cho biết: “Lan Kim Điệp có thời gian ra hoa rất ngắn, từ 7 – 10 ngày và trổ hoa đồng loạt cùng một lúc là rất khó và kỳ công”.

Dạo một vòng quanh hội thi “Hoa Cảnh”, du khách có thể dễ dàng bị thu hút và trầm trồ, ngạc nhiên trước sự độc đáo của những tác phẩm được trưng bày tại đây.

Chị Phan Thiện Di, nhà Quận 1, chia sẻ: “Tôi vô cùng ngạc nhiên và thích thú trước hình ảnh những cây Hoa Lan nhiều màu sắc, cây sung, cây trâm ổi… tưởng chừng chỉ là những cây bình thường nhưng lại có dáng, có hoa rất đẹp. Bạn tôi thì cứ trầm trồ mãi trước chậu lan Kim Điệp đạt giải Nhất ở hạng mục “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng”.


Du khách thích thú trước tác phẩm cây dâu tằm thân lũa, chi chít trái.

Anh Giang Văn Túy dự thi hạng mục “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng” với tác phẩm hoa Lan và hoa Mai cho biết: “Tôi biết đến cuộc thi khi tham gia câu lạc bộ “Cùng vui chăm sóc cây” do Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trồng, chăm sóc, cắt tỉa, cách bón thúc hoa nở đúng thời điểm để có một tác phẩm đẹp để tham gia dự thi…

Chuyên gia Trương Duy Lam đã truyền cảm hứng, giúp tôi tự tin dự thi. Tôi rất ủng hộ cuộc thi và hy vọng cuộc thi sẽ trở thành một sân chơi truyền thống của cư dân chúng tôi trong những năm tiếp theo”.

Ngoài ra, Đến với khu vực Góp Xuân của Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm độc đáo như: Cặp sanh “Thần Kim Quy”, Cặp rồng hoa trang dài 6m, Cặp tì hưu hoa trang dài 3m…


Cây sanh hình “Thần Kim Quy” của nghệ nhân Huỳnh Văn Huy – Bến Tre

Chuyên gia Trương Duy Lam, thuộc Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM, Thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Hoa đồng cỏ nội cho biết: “Các tác phẩm dự thi năm nay có phần nổi trội hơn nhưng năm trước về số lượng cũng như chất lượng. Tác phẩm được đầu tư, chăm sóc kỹ càng trước khi mang đến dự thị.

Riêng hạng mục “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng” là ý tưởng độc đáo của Ban Tổ chức. Đây là năm đầu tiên, Ban Tổ chức nhận được gần 30 tác phẩm dự thi của cư dân. Con số này tuy chưa phải là nhiều nhưng chúng tôi hy vọng từ cuộc thi này sẽ kết nối, khích lệ cư dân nhân rộng phong trào sống xanh tại Phú Mỹ Hưng, đồng thời giúp cư dân mạnh dạn tham gia cuộc thì vào những năm tiếp theo”.


Chuyên gia Trương Duy Lam, thuộc Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM.