Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018


Chương trình diễn ra ngày 20/01/2018, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018: SÔNG NƯỚC TÌNH XUÂN


Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến 15/02/2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 12 và trao tài trợ năm 2015


Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em lần 9 – 2018


Chương trình diễn ra từ 8:00 ~ 18:00, chủ nhật, ngày 27/05/2018, tại Khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Không gian cộng đồng đặc sắc trong Phú Mỹ Hưng


Ngày: 08/09/2016

Sẽ là thiếu sót nếu chỉ nhắc đến Phú Mỹ Hưng như một khu đô thị hiện đại - văn minh, một khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước, bởi Phú Mỹ Hưng còn kiến tạo một không gian cộng đồng đặc sắc…

Xây dựng không gian sống

Nếu vào những năm 90 của thế kỷ trước, người mua nhà chủ yếu tìm một chỗ để sống, để ở, để ngả lưng sau một ngày làm việc, thì hơn 10 năm trở lại đây, người dân bắt đầu thay đổi nhận thức và thái độ đối với nơi ăn chốn ở của mình. Các khái niệm “không gian sống”, “tổ hợp sống” được nói đến ngày một nhiều hơn, không chỉ trên các phương tiện truyền thông mà cả trong đời sống thường ngày của người dân.

vietnamnet

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng với quy hoạch hoàn chỉnh đã tạo nên không gian sống chất lượng cao

Rất nhiều lý do dẫn đến sự thay đổi này, có thể do sau khi đất nước mở cửa, đời sống cải thiện, người dân dần bước qua giai đoạn “ăn no mặc ấm”, tiến tới “ăn ngon mặc đẹp”, người dân bắt đầu đi du lịch nước ngoài nhiều hơn, tiếp xúc với các thông tin trên internet rộng rãi hơn … nhưng có một yếu tố không thể phủ nhận được là sự ra đời của khu đô thị Phú Mỹ Hưng làm thay đổi nhận thức của mọi người.

PGS. TS Nguyễn Minh Hòa, Trưởng Khoa Đô thị học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM, nhận định: “Gần 20 năm qua, trong khi nhiều khu dân cư mới phát triển manh mún, chủ yếu là phân lô bán nền thì với lợi thế chỉ một chủ đầu tư duy nhất, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được quy hoạch mạch lạc, phân khu chức năng rõ ràng, hệ thống dịch vụ đầy đủ và hoàn thiện. Hay nói cách khác, khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã tạo nên một không gian sống chứ không đơn thuần chỉ là những sản phẩm nhà ở”.

vietnamnet

Cùng với không gian sống chất lượng là không gian cộng đồng đặc sắc dành cho tất cả mọi người.

Tổ hợp không gian sống mà Phú Mỹ Hưng xây dựng nên là không gian kiến trúc, quy hoạch với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và tiện ích xã hội đầy đủ, từ trường học, công viên, bệnh viện, mảng xanh đến trung tâm thương mại, cửa hàng; là không gian xã hội với một cộng đồng cư dân văn minh, đa quốc tịch; là không gian kinh tế với sự hội tụ nhộn nhịp của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước; là không gian nghệ thuật với hàng loạt các sự kiện văn hóa, giải trí tầm cỡ thường xuyên được tổ chức … Tất cả những không gian đó làm nên một không gian đáng sống, một khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng, trở thành nơi an cư của gần 30.000 cư dân.

Cô Vũ Minh Tuyết, một cư dân người Hà Nội, hiện đang sống tại khu Nam Thông 3, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chia sẻ: “Từng ở nhiều nơi nhưng khu đô thị Phú Mỹ Hưng chính là nơi sinh sống mà tôi hài lòng nhất. Ở đây, tôi được sống trong một môi trường trong lành, sạch sẽ, hàng xóm thân thiện, an ninh đảm bảo 24/24, tiện ích đầy đủ … Chính không gian sống chất lượng đã góp phần rất lớn vào cuộc sống hạnh phúc của gia đình tôi”.

vietnamnet

Hướng về trẻ em - một trong nhiều sự kiện cộng đồng được Công ty Phú Mỹ Hưng tổ chức hàng năm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kiến tạo không gian cộng đồng

Bên cạnh việc xây dựng một không gian sống lý tưởng, Phú Mỹ Hưng còn góp phần kiến tạo nên một không gian cộng đồng đặc sắc cho thành phố. Nói cách khác, khu đô thị Phú Mỹ Hưng không đơn thuần chỉ là nơi để ở, đó còn là một trung tâm kinh tế - tài chính, văn hóa - giải trí, giáo dục … dành cho tất cả mọi người. Mỗi ngày, có hàng chục ngàn lượt người đến Phú Mỹ Hưng để làm việc, để học tập, vui chơi, mua sắm, giải trí - một không gian cộng đồng đúng nghĩa.

vietnamnet

Khu vực Hồ Bán Nguyệt - được xem là trái tim cộng đồng tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Có thể nói, việc xây dựng khu đô thị Phú Mỹ Hưng trở thành một không gian cộng đồng là chủ đích của nhà đầu tư và đã được định hướng ngay từ trong quy hoạch. Trong khi nhiều khu đô thị khác dành phần lớn diện tích cho các dự án dân cư, Phú Mỹ Hưng lại dành hẳn 3 phân khu (trong tổng số 8 phân khu) để thực hiện các chức năng cộng đồng, gồm: Khu Hồ Bán Nguyệt, Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Khu Y tế Điều dưỡng … Đó là chưa kể một hệ thống các cơ sở giáo dục với đầy đủ các cấp bậc, các loại hình đào tạo được bố trí rộng khắp trong các khu dân cư còn lại.

Từ chính quy hoạch đó, các công trình dành cho cộng đồng được dựng xây, đó là các cao ốc văn phòng, các trung tâm thương mại, các trụ sở doanh nghiệp, các cửa hàng, bệnh viện, trường học, công viên ...tạo nên một không gian cộng đồng đa chức năng cho tất cả mọi người. Nói một cách nôm na, không nhất thiết là cư dân Phú Mỹ Hưng bạn vẫn có thể thụ hưởng các tiện ích của khu đô thị này, từ cơ hội việc làm, môi trường kinh doanh, học tập đến các tiện ích vui chơi, giải trí, mua sắm …

Ở các giá trị tinh thần, Phú Mỹ Hưng đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức các sự kiện văn hóa, giải trí mà đối tượng hướng đến luôn là cộng đồng. Cụ thể, mỗi năm Phú Mỹ Hưng tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa, giải trí, thể thao dành cho cộng đồng như: Đêm nhạc Trịnh Công Sơn; Hội chợ Hoa xuân; Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting; Trung thu; Hướng về trẻ em; Hưởng ứng Giờ trái đất; Đạp xe vì môi trường; Đi bộ đồng hành cùng người khuyết tật; Đi bộ đồng hành tiếp sức đến trường; Chạy bộ ủng hộ bệnh nhân ung thư Terry Fox; Lễ hội Sen Trời Nam... Những hoạt động, những sự kiện đó đã góp phần từng bước nâng cao chất lượng giá trị cuộc sống cho cư dân của khu đô thị nói riêng và của cả thành phố nói chung.

vietnamnet

Khu vườn chong chóng, một điểm tham quan thú vị vừa xuất hiện tại Phú Mỹ Hưng.

Tóm lại, với nhà đầu tư khu đô thị Phú Mỹ Hưng, việc xây dựng khu đô thị không thể tách rời với nhiệm vụ kiến tạo cộng đồng, như chính slogan của họ: Đô thị văn minh - Cộng đồng nhân văn.

Phương Di