Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018


Chương trình diễn ra ngày 20/01/2018, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018: SÔNG NƯỚC TÌNH XUÂN


Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến 15/02/2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 12 và trao tài trợ năm 2015


Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em lần 9 – 2018


Chương trình diễn ra từ 8:00 ~ 18:00, chủ nhật, ngày 27/05/2018, tại Khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Lan tỏa những trái tim thiện nguyện


Ngày: 09/25/2016

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho  bà Ting Fei Tsong Ching - Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Lawrence S. Ting
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Ting Fei Tsong Ching - Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Lawrence S. Ting

GD&TĐ - Sáng 24/9 tại TPHCM, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017 với tổng số tiền gần 8,5 tỷ đồng.
Đến tham dự và trao học bổng có: Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước cùng đại diện Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, UBND TPHCM...

Dịp này, bà Ting Fei Tsong Ching - Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Lawrence S. Ting vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Bà Tsien Niu Ping – Phó Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Lawrence S. Ting nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho các trường tại khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên
Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao 389 suất học bổng trực tiếp, với trị giá hơn 3,4 tỷ đồng cho các học sinh – sinh viên (HS – SV) của 34 trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

Đây là những HS - SV có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó có các em học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, dịp này Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng cũng trao tài trợ học bổng gián tiếp, với trị giá hơn 5,06 tỷ đồng cho các Quỹ, Hội Từ thiện, Hội Khuyến học… thuộc 63 tỉnh thành.

Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tài trợ năm 2017 cho các Quỹ, Hội từ thiện trên cả nước
Phát biểu tại buổi lễ, bà Ting Fei Tsong Ching - Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Lawrence S. Ting, cám ơn sự đóng góp của các nhà hảo tâm và cho biết trong thời gian tới Quỹ sẽ tiếp tục phối hợp với Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) tổ chức tiếp chương trình “Tiến bước cùng IT” với chủ đề “Dư địa chí Việt Nam”.

Bà Ting Fei Tsong Ching xúc động nhận bó hoa cảm ơn của SV Anh Thư
Nhiều người có mặt tại khán phòng đã không kìm được xúc động khi nghe câu chuyện của nữ sinh Anh Thư – SV năm thứ 4 Trường ĐH KHXH&NV TPHCM.

Anh Thư chia sẻ, trong năm học vừa qua do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em đã tính viết đơn xin tạm dừng học tập để lo chuyện mưu sinh.

May mắn cho em là học bổng của Quỹ Lawrence S. Ting đã đến kịp thời và em đủ điều kiện tiếp tục con đường đèn sách. Em cảm thấy mình được quan tâm, không còn đơn độc.

Điều khiến nhiều người xúc động là trong năm học 2016-2017 này, Anh Thư tiếp tục đạt được tiêu chuẩn xét cấp học bổng nhưng em đã xin không nhận để nhường cho những trường hợp khác cấp thiết hơn.

Theo ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Điều hành Quỹ Lawrence S. Ting, bên cạnh việc hỗ trợ cộng đồng thì một trong những mục đích chính của Quỹ Lawrence S. Ting là gieo những hạt mầm từ thiện.

Trong những năm qua, có nhiều trường hợp thành công nhờ sự tiếp sức của Quỹ đã quay trở lại để đóng góp, hỗ trợ những trường hợp khác.

“Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 82.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần 87,2 tỷ đồng. Niềm hạnh phúc của những người làm công tác ươm mầm tri thức như chúng tôi không chỉ là chứng kiến sự trưởng thành của các em HS – SV qua thành tích học tập tốt, sự thành đạt của các em trong sự nghiệp sau này mà còn là sự tích cực tham gia các chương trình từ thiện, hỗ trợ xã hội.

Điều đó cho thấy những mầm xanh thiện nguyện mà hai vị cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty Phú Mỹ Hưng là ông Lawrence S. Ting và ông Ferdinand P. Tsien gieo trồng xuống mảnh đất này đã đơm hoa, kết trái và không ngừng được tiếp nối, nhân rộng”, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ.Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting đã vận động được 12,336 tỷ đông cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, xã hội
Sau 11 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 243 tỷ đồng, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho ngành giáo dục, y tế nói riêng và cho xã hội Việt Nam chung.

H.Chương