Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018


Chương trình diễn ra ngày 20/01/2018, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018: SÔNG NƯỚC TÌNH XUÂN


Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến 15/02/2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 12 và trao tài trợ năm 2015


Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em lần 9 – 2018


Chương trình diễn ra từ 8:00 ~ 18:00, chủ nhật, ngày 27/05/2018, tại Khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Sống xanh cùng Phú Mỹ Hưng - ngày hội làm sạch môi trường


Ngày: 08/17/2017

Với ý tưởng “Tận dụng và tiết kiệm”, Cô Lê Thị Thủy, ngụ phường Phú Thuận, quận 7 đã mang đến rất nhiều rau, củ, quả…. do cô trồng trong các vật liệu được tận dụng từ vỏ chai, thùng sơn… để dự thi hạng mục “Trang trí tiểu cảnh nông sản sạch”.

1
Cuộc thi “Sống xanh cùng Phú Mỹ Hưng” dành cho những ai yêu thích việc trồng trọt, chăm sóc, sử dụng… các loại rau, củ, quả sạch
Huỳnh Nhật Linh, phường Tân Quy, quận 7 chia sẻ: “Trong sinh hoạt hàng ngày, chúng ta rất hay sử dụng các loại rau quen thuộc như: hành, ngò, gừng, rau răm, rau muống, bạc hà… Tôi tự trồng chúng ở để đảm bảo có rau sạch dùng khi cần, ví dụ như với gừng tôi có thể hãm nước uống khi đau bụng, bạc hà và ngò gai dùng nấu canh chua, nha đam làm nước mát…

2
Với 02 hạng mục dự thi: Trang trí tiểu cảnh nông sản sạch, Tỉa rau củ quả.
Giải nhất cuộc thi “Trang trí tiểu cảnh nông sản sạch” thuộc về Tập thể Hội Liên Hiệp Phụ nữ phường Phú Thuận, quận 7. Với “khu vườn” thu nhỏ, các chị trồng rất nhiều cây, rau, quả độc đáo như: chùm ngây, thanh long, đậu, cải ngọt, rau thơm đến các loại cây dùng làm thuốc như: ngải cứu trắng, ngải cứu tím, sả… “Là những cán bộ đã về hưu, chúng tôi vận động chị em trong phường cùng tham gia phong trào tự trồng rau tại nhà nhằm đảo bảo có nguồn rau sạch cho gia đình. Đến nay, các chị em trong hội đã có dư rau dùng hàng ngày và ngày càng yêu thích hoạt động này”, chị Hải Châu đại diện cho biết.

3
Giải nhất cuộc thi “Trang trí tiểu cảnh nông sản sạch” thuộc về Tập thể Hội Liên Hiệp Phụ nữ phường Phú Thuận, quận 7.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Đào – Chuyên gia Nông nghiệp, Giám khảo của cuộc thi nhận xét: “Các tác phẩm dự thi đẹp, sáng tạo và đạt yêu cầu về: kỹ thuật, thẩm mỹ, độ đa dạng của sản phẩm, phong trào lan tỏa mạnh… Điều này cho thấy nhiều người đã hiểu được lợi ích của việc tự trồng và sử dụng nông sản sạch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình”.

4
Tiến sĩ Nguyễn Thị Đào – Chuyên gia Nông nghiệp, Giám khảo của cuộc thi
Bên cạnh đó, cuộc thi “Tải rau củ quả” là nơi thể hiện tinh thần sáng tạo và sự khéo tay của các thí sinh.

5
Các thí sinh thể hiện tài khéo léo của mình trong cuộc thi
Chị Nguyễn Thị Kim Thoa, Quận Gò Vấp – Giải Nhất cuộc thi “Tỉa rau củ quả” trình bày ý tưởng về tác phẩm dự thi mang tên “Sắc màu cuộc sống” của mình. Chị Kim Thoa chia sẻ: “Tôi chọn những nông sản sạch, tươi ngon, có màu sắc tươi tắn để trang trí, với mong muốn mang sắc màu đa dạng của cuộc sống đời thường vào bữa cơm gia đình, giúp bữa ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn”.

6
Cuộc thi khuyến khích thí sinh sử dụng nông sản phẩm sạch, an toàn
Cuộc thi khuyến khích thí sinh sử dụng nông sản phẩm sạch, an toàn đồng thời góp phần tạo nên một sân chơi thú vị, giúp những ai yêu thích loại hình nghệ thuật này có cơ hội tranh tài và môi trường để thể hiện đam mê, được “thổi hồn” vào rau củ quả để tạo nên những tác phẩm độc đáo, tinh tế.

7
Những người thắng cuộc trong cuộc thi