Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018


Chương trình diễn ra ngày 20/01/2018, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018: SÔNG NƯỚC TÌNH XUÂN


Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến 15/02/2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 12 và trao tài trợ năm 2015


Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em lần 9 – 2018


Chương trình diễn ra từ 8:00 ~ 18:00, chủ nhật, ngày 27/05/2018, tại Khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Tham gia chuyên đề “Hướng dẫn tạo một tác phẩm cây cảnh đẹp”


Ngày: 08/31/2017

Buổi nói chuyện chuyên đề thuộc chương trình “Cùng vui chăm sóc cây”, nằm trong khuôn khổ của Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng với mục tiêu tạo nên một sân chơi đầy tính nhân văn, khơi dậy lòng yêu thiên nhiên, cây cảnh của cư dân, đồng thời khởi động phong trào xanh hóa tại Phú Mỹ Hưng. Và hơn thế nữa, đây là dịp giúp cư dân bổ sung thêm kiến thức nuôi trồng, chăm sóc cây kiểng góp phần làm đẹp không gian sống của mình và khuyến khích mọi người sớm chuẩn bị những sản phẩm độc đáo, chất lượng để tham gia trưng bày trong cuộc thi “Cây Cảnh”, diễn ra tại khu vực Đường Xuân - Hồ Bán Nguyệt, thuộc Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2018.

Trong buổi trao đổi chuyên môn lần này, Ông Trương Duy Lam – Chuyên gia Cây cảnh Hội Hoa Lan Cây cảnh TP.HCM sẽ hướng dẫn các Cư dân kiến thức hữu ích về các thể loại trang trí cây cảnh theo mục đích, phong cách, sở thích,…các cách bố cục, định hình sản phẩm, cách kết nối với không gian xung quanh, cách bón thúc cây nở hoa đúng thời điểm để có được một tác phẩm đẹp tham gia dự thi hay đơn thuần chỉ là trang trí ngôi nhà/ sân vườn của mình. Ngoài ra, chuyên gia sẽ tiếp tục giải đáp các thắc mắc về những vấn đề người trồng cây cảnh tại nhà thường gặp trong việc chăm sóc cây hàng ngày.

Ở buổi trao đổi đầu tiên với chủ đề diễn ra vào đầu tháng 8/2017, chuyên gia Trương Duy Lam của Hội Hoa Lan cây cảnh Thành phố đã chia sẻ cho cư dân những kiến thức “nhập môn” cơ bản nhất về NƯỚC – PHÂN – CẦN – GIỐNG. “Nhiều người cho rằng chỉ cần tưới nước nhiều, bón phân nhiều là cây cứ thế mà lớn. Thế là cầm cái vòi xịt cho thật nhiều nước, phân mua về đủ loại. Thực tế không đơn giản chút nào đâu. Nước thì phải chú ý đến chất lượng, số lượng và cả cách tưới. Phân bón cũng có nhiều loại. Chăm sóc cây cũng phải biết chu kỳ, biết cách chăm sóc và giống cũng phải biết lựa chọn cho phù hợp nhu cầu, thổ nhưỡng”, ông Duy Lam cho biết.


Cư dân thích thú trước những chậu nhỏ xinh Ban Tổ chức gởi tặng

Ông Lưu Vĩ Lân, cố vấn Ban Tổ chức Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, chia sẻ - “Khi tổ chức hoạt động này, Ban Tổ muốn hướng đến 3 mục tiêu: Thứ nhất là tập hợp được nhóm những cư dân yêu thiên nhiên, yêu cây trồng hiện đang sống tại Phú Mỹ Hưng vì chính họ sẽ là những người góp phần duy trì môi trường xanh, sạch cho khu đô thị mới vốn nổi bật với hình ảnh môi trường trong lành, cây xanh tươi mát. Kế tiếp, Ban tổ chức (BTC) muốn từng bước tạo điều kiện cho cư dân được góp tay trực tiếp vào Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng được tổ chức hàng năm tại nơi mình đang sinh sống. Họ sẽ góp một phần công sức tạo nên nét đẹp cho Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng chứ không đơn thuần là người đi thưởng lãm cái đẹp từ Ngày hội nữa. Và mục tiêu cuối cùng, cũng là mục tiêu dài hạn của BTC chính là mong muôn việc trồng hoa trở thành phong trào rộng rãi để mọi cư dân đều tham gia, đều cảm nhận giá trị của mỗi chậu hoa, cảnh hoa mình đã bỏ công sức vun trồng”.