Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018


Chương trình diễn ra ngày 20/01/2018, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018: SÔNG NƯỚC TÌNH XUÂN


Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến 15/02/2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 12 và trao tài trợ năm 2015


Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em lần 9 – 2018


Chương trình diễn ra từ 8:00 ~ 18:00, chủ nhật, ngày 27/05/2018, tại Khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017


Ngày: 09/26/2016

Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao389 suất học bổng trực tiếp, với trị giá hơn 3,4 tỷ đồngcho các em học sinh – sinh viên (HS – SV) của 34 trường THPT, Cao đẳng, Đại họctrên cả nước. Đây là những HS - SV có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó có các em học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, dịp này Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng cũng trao tài trợ học bổng gián tiếp, với trị giá hơn 5,06 tỷ đồng cho các Quỹ, Hội Từ thiện, Hội Khuyến học… thuộc 63 tỉnh thành

Trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017 - ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho bà Ting Fie Tsong Ching- Chủ tịch Quỹ Lawrence S. Ting.


Trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017 - ảnh 2
Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tài trợ năm 2017 cho các Quỹ, Hội từ thiện trên cả nước.


Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting đã vận động được 12,336 tỷ đông cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, xã hội

Toàn cảnh buổi trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 năm 2016

Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 82.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần 87,2 tỷ đồng. Niềm hạnh phúc của những người làm công tác ươm mầm tri thức như chúng tôi không chỉ là chứng kiến sự trưởng thành của các em HS – SV qua thành tích học tập tốt, sự thành đạt của các em trong sự nghiệp sau này mà còn là sự tích cực tham gia các chương trình từ thiện, hỗ trợ xã hội. Điều đó cho thấy những mầm xanh thiện nguyện mà hai vị cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty Phú Mỹ Hưng là ông Lawrence S. Ting và ông Ferdinand P. Tsien gieo trồng xuống mảnh đất này đã đơm hoa, kết trái và không ngừng được tiếp nối, nhân rộng”, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ.

Cùng với học bổng Lawrence S. Ting, từ tháng 7/2006, Quỹ Lawrence S. Ting đã triển khai chương trình tài trợ trang thiết bị dạy và học môn Tin học cho ngành giáo dục Việt Nam với tên gọi “Tiến bước cùng IT”. Trong giai đoạn 1, với sự hỗ trợ kinh phí từ Công ty Phú Mỹ Hưng, đến nay chương trình đã thực hiện trang bị 122 phòng máy vi tính hiện đại và kết nối internet tại 96 trường thuộc 63 tỉnh thành với tổng giá trị tài trợ là 37,3 tỷ đồng nhằm phục vụ cho việc dạy và học trong các trường phổ thông, từ đó đã tạo ra sự lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành giáo dục.

Từ năm 2009 chương trình “Tiến bước cùng IT” đã bước sang giai đoạn 2, chuyên sâu hơn qua việc phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E - Learning” nhằm thúc đẩy việc giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng một cách có hiệu quả hơn nữa các phòng máy vi tính đã được tài trợ, phục vụ cho công tác giảng dạy của các trường. Tổng chi phí tổ chức và giải thưởng cho cuộc thi là 4,8 tỷ đồng.

Tiếp nối thành công đó, trong giai đoạn 3, chương trình “Tiến bước cùng IT” đã phát động cuộc thi mới với chủ đề “Dư địa chí Việt Nam” (từ 24/8/2013 đến năm 2015). Lễ trao giải cho hơn 140 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi Thiết kế Bài giảng E-Learning, chủ đề “Dư địa chí Việt Nam”, với tổng chi phí tổ chức và giải thưởng hơn 1,7 tỷ đồng, đã được tổ chức vào ngày 20/09/2015, tại trụ sở của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, Quỹ Lawrence S. Ting còn chủ động phối hợp với Khoa Điện tử Viễn thông thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM tài trợ 514 bộ thiết bị kết nối với thiết bị nghe nhìn, với tổng số tiền là 3,9 tỷ đồng cho các trường THCS, THPT trên cả nước; tài trợ cho các ngành giáo dục ở các tỉnh thành như Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tĩnh, Thái Bình, Quảng Ninh…để xây dựng, trang bị thêm cơ sở vật chất (giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, bàn ghế…) với tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng.

Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho các hoạt động giáo dục với tổng số tiền lên đến gần 137,6 tỷ đồng.
Song song với các chương trình tài trợ cho ngành giáo dục, Quỹ Lawrence S. Ting còn có những đóng góp thiết thực trong lĩnh vực y tế với tổng giá trị tài trợ lên đến 35,9 tỷ đồng thông qua các chương trình như: Tài trợ trang thiết bị y tế, phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tài trợ xây dựng Trạm y tế…

Ngoài ra, Quỹ đã tài trợ hơn 69,4tỷ đồngcho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương; Hỗ trợ chi phí phẫu thuật bàn tay cho trẻ em; Hỗ trợ sinh hoạt phí sau phẫu thuật tim cho 99 trẻ em; Hỗ trợ nạn nhân thiên tai, tài trợ chế tạo sách nói cho người mù; Ủng hộ Tết cho người nghèo thông qua Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting…

Sau 11 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 243tỷ đồng, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho ngành giáo dục, y tế nói riêng và cho xã hội Việt Nam chung.

Quế Trang